LOGO VIETNAM AIRLINES

Logo Vietnam Airlines đã quá nổi tiếng với biểu tượng bông sen vàng. Tuy nhiên nguồn gốc ra đời biểu tượng là cả một hành trình dài, cùng logoso1 tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

Logo Vietnam Airlines ra đời như thế nào?

ý nghĩa logo vietnam airlines

Kể từ khi thành lập đến nay, hãng hàng không Vietnam Airlines luôn được đánh giá là một thương hiệu uy tín, chất lượng. Hãng luôn không ngừng tìm kiếm một biểu tượng thực sự sao cho xứng với tầm của thương hiệu.

Logo hãng hàng không Vietnam Airlines hiện tại là một bông sen cách điệu thi ai cũng biết, nhưng không ai biết về nguồn gốc ra đời của nó. Để tìm được biểu tượng logo như hiện tại, hãng đã phải dành rất nhiều tâm huyết để thử nghiệm, thay đổi và quyết định. Không chỉ một lần mà là cả một hành trình chiến lược lâu dài nhưng rất xứng đáng.

Năm 1990, logo hãng Vietnam Airlines là biểu tượng con cò bay qua trăng rằm. Tuy nhiên, hình tượng này gặp phải nhiều đánh giá không ấn tượng khi xuất xứ con cò không có gì nổi bật, khá mờ nhạt. Đó là lý do hãng tìm kiếm ý tưởng cho logo mới của mình.

Năm 1993, Vietnam Airlines không ngừng tìm kiếm các biểu tượng mang tính truyền thống của Việt Nam như cây lúa, cây tre, mặt trống đồng, bông sen. Và tác phẩm bông sen vàng trong logo Vietnam Airlines ra đời chính là của họa sĩ người Nhật – Victor Kubo

Năm 1997, hãng đã sơn thử biểu tượng logo Vietnam Airlines này lên một máy bay mô hình nhằm trưng cầu ý kiến tất cả mọi người về logo mới này.

Và vào ngày 20/10/2002, biểu tượng bông sen vàng – biểu tượng mới của logo Vietnam Airlines đã chính thức xuất hiện với diện mạo mới hoàn chỉnh, ấn tượng.

Đầu năm 2015, hãng đã thay đổi logo Vietnam Airlines và hệ thống nhận diện mới để đánh dấu sự kiện hãng nâng cấp thành hãng hàng không 4 sao. Logo mới của hãng chủ yếu mới ở font chữ và tỷ lệ, yếu tố cơ bản vẫn giữ lại. Hệ thống nhận diện của hãng đã trải qua 10 năm đủ để làm mới nhận diện phù hợp.

Ý nghĩa thiết kế logo Vietnam Airlines

thiết kế logo vietnam airlines

Thiết kế logo hàng không Vietnam Airlines là bông sen vàng nở cùng với tên thương hiệu khá rõ ràng. Bông sen – quốc hoa Việt Nam thể hiện cho những gì tinh túy, cao quý nhưng lại vô cùng gần gũi, quen thuộc. Bông sen nở chính là một sự khai sáng, nở hoa, mở ra một thời kỳ hưng thịnh của hãng.

Về màu sắc, logo hãng Vietnam Airlines có 2 tông màu vàng và xanh dương làm chủ đạo. Màu vàng mang đến cảm nhận về sự sang trọng, hoàn hảo, thịnh vượng trong khi màu xanh dương tạo cảm nhận về sự tin cậy, tính bảo đảm, tính an toàn. Đó là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết trong ngành hàng không.

Logo hãng Vietnam Airlines ra đời ở thời điểm hãng đang duy trì tốt về mặt chất lượng dịch vụ và độ uy tín. Vì vậy, biểu tượng logo hãng hàng không Vietnam Airlines như một dấu hiệu của một hãng hàng không hàng đầu Việt Nam.

Đồng phục hãng hàng không Vietnam Airlines

đồng phục vietnam airlines

Đồng phục tiếp viên nữ của Vietnam Airlines sử dụng áo dài truyền thống của Việt Nam cách điệu thể hiện sự nhẹ nhàng, tinh tế. Các tông màu áo cũng cùng tông với màu khoang như tiếp viên trưởng với trang phục màu vàng của khoang C, tiếp viên thường với trang phục tông xanh – màu của khoang Y/Y+. Tiếp viên nam với trang phục áo gile và cà vạt cùng tông màu với áo dài tiếp viên nữ.

Như vậy, với nguồn gốc ra đời của logo Vietnam Airlines đủ thấy thương hiệu đã đầu tư thời gian, công sức như nào để xây dựng nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Cùng với việc xây dựng chất lượng dịch vụ, hãng đã xây dựng một nhận diện xứng tầm với thương hiệu hàng không hàng đầu Việt Nam.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan