LOGO THE COFFEE HOUSE

Logo The Coffee House ngay từ lần đầu nhìn có cảm nhận như café của một thương hiệu Hàn. Nhưng thương hiệu này hoàn toàn được khởi tạo bởi nhà sáng lập trẻ tuổi. Cùng logoso1 tìm hiểu ý nghĩa logo The Coffee House và vén màn thành công cho thương hiệu.

The Coffee House ra đời khi nào?

thiết kế logo the coffee house

Thương hiệu The Coffee House ra đời năm 2014 bởi nhà sáng lập trẻ tuổi Nguyễn Hải Ninh. Mặc dù trụ sở chính của hãng đặt tại tp. HCM, nhưng hãng có hơn 100 cửa hàng trên khắp đất nước. Con số khách hàng hãng phục vụ mỗi ngày tới 40.000 khách hàng theo như số liệu tháng 3/2018.

Theo số liệu từ VIRAC năm 2018, hãng giữ thứ hạng số 2 chỉ sau Highlands Coffee khi con số doanh thu của hãng lên tới 669 tỷ đồng trên năm. Hãng cũng là một trong những chuỗi có tốc độ tăng trưởng, phát triển cao nhất hiện nay theo như đánh giá của Nikkei Asian Review –  cuối năm 2018.

Hãng có những yếu tố khác biệt với những thương hiệu café chuỗi khác khi hãng không đầu tư cho vị trí vàng. Hãng định hướng ngay từ đầu café dành cho giới trẻ với đồ uống chất lượng, không gian quán rộng thoáng.

Logo The Coffee House

ý nghĩa logo the coffee house

Logo The Coffee House mới nhìn dễ bị nhầm sang một thương hiệu Hàn Quốc bởi phong cách thiết kế. Tuy nhiên, thương hiệu lại được tạo nên bởi nhà sáng lập người Việt.

Biểu tượng trong logo The Coffee House chính là tên thương hiệu “The Coffee House”. Biểu tượng được in hoa, in đậm nhưng lại phá cách bởi nét gạch chân dưới hai chữ O. Chính do chỗ gạch chân này mà nhiều người bị nhầm với một thương hiệu Hàn Quốc. Tuy nhiên, đó chỉ là điểm nhấn vào thiết kế logo The Coffee House nhằm tạo sự khác biệt cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ tốt hơn.

Màu sắc trong logo The Coffee House là sự kết hợp của hai tông màu trắng và cam tươi. Nếu như màu cam mang đến sự năng động, trẻ trung cực phù hợp với thị hiếu giới trẻ thì màu trắng lại thể hiện sự tinh tế, thanh lịch cho logo.

Nhìn chung tổng thể logo The Coffee House khá đơn giản nhưng có điểm nhấn mang đến ấn tượng cho khách hàng.

Những yếu tố tạo nên thành công của chuỗi The Coffee House

Thành công của bất kỳ thương hiệu nào cũng không dễ dàng, nó đến từ sự kết hợp của nhiều yếu tố. CEO của The Coffee House đã từng chia sẻ về yếu tố giúp họ thành công là nhớ 3 yếu tố chính.

Đầu tiên là về sự đầu tư không gian quán đẹp, thoáng, décor phù hợp giới trẻ. Thứ hai, chất lượng của đồ ăn, thức uống của quán phong phú và đảm bảo cả yếu tố thẩm mỹ lẫn an toàn thực phẩm. Và thứ 3 không thể không kể đến là sự niềm nở của nhân viên và tiện ích hiện đại của quán sẽ tạo một cảm giác thực sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng.

Nguyễn Hải Ninh – Nhà sáng lập tài ba của The Coffee House

CEO của The coffee house

Nhà sáng lập ra The Coffee House là Nguyễn Hải Ninh sinh năm 1987. Ông tốt nghiệp Khoa Hóa Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ông cùng Đinh Nhật Nam đã mở chuỗi cà phê nhượng quyền thương hiệu Urban Station trị giá 6 triệu đô với hơn chục chi nhánh tại TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội. Ông cũng là một trong những người trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á ở tuổi 30.

Tiếp tục với giấc mơ sở hữu riêng một thương hiệu của mình, nhà sáng lập trẻ tuổi này mở chuỗi The Coffee House – Ngôi nhà Café vào năm 2014. Ông muốn đó phải là thương hiệu của mình, chứ không phải nhượng quyền thương hiệu như Urban Station. Và sau đó chuỗi café của ông đã phát triển tới hơn 100 cửa hàng trên khắp cả nước.

Từ cuối tháng 6/2019, Nguyễn Hải Ninh sẽ đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị thay cho vị trí CEO như trước kia. Và ông Mai Hoàng Phương sẽ đảm nhận vị trí CEO mới của hãng.

Giấc mơ về một ngôi nhà cà phê của nhà sáng lập trẻ tuổi đã thành hiện thực và vẫn đang trên đà phát triển. Thương hiệu vô hình đã trở thành phổ biến, quen thuộc với giới trẻ từ logo The Coffee House, tên thương hiệu cho đến những góc quán quen xưa.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan