LOGO GRAB

Grab đã trở thành một ứng dụng đặt xe phổ biến, nhưng có lẽ logo Grab có ý nghĩa gì không phải ai cũng biết. Cùng logoso1 tìm hiểu về lịch sử ra đời cũng như những thông tin xoay quanh.

Grab ra đời từ khi nào?

ý nghĩa logo grab

Grab (trước đây có tên gọi là GrabTaxi) do Anthony Tan và Tan Hooi Ling thành lập năm 2012, là một công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại tại các Quốc Gia Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam.

Hãng ban đầu có tên là GrabTaxi bởi ứng dụng chỉ dành cho xe ô tô tại Malaysia và Singapore. Sau đó, Grab nhận thấy tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra nên hãng đã bổ sung thêm dịch vụ GrabBike nhằm đáp ứng nhu cầu cho các nước sử dụng xe máy như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Từ 2012-2014, công ty có trụ sở tại Malaysia và từ 2014 đến nay trụ sở tại Singapore.

Ứng dụng Grab khá phổ biến khi người dùng hầu hết sử dụng điện thoại thông minh. Ứng dụng giúp người dùng đặt xe máy, ô tô, đến giao hàng hay mua đồ ăn chỉ với vài thao tác dễ dàng. Người dùng đơn giản chỉ cần truy cập ứng dụng, gõ điểm đến sẽ được báo giá cụ thể, người dùng chỉ cần chọn đặt xe và đợi Grab đến đón là xong.

Ưu điểm của ứng dụng Grab là tiện lợi cho cả 2 bên tài xế và người dùng. Một mặt giúp tài xế kiếm thêm thu nhập khi thời gian rảnh xe, một mặt giúp người dùng biết được cước phí để không bị bắt bẻ về giá cả.

Hiện nay, dịch vụ của Grab có mặt ở 8 quốc gia, 195 thành phố Đông Nam Á với 90 triệu thiết bị di động và hơn 1,1 triệu tài xế gia nhập Grab.

Logo Grab

thiết kế logo grab

Logo Grab sử dụng ý tưởng cách điệu tên Grab như những con đường bất tận, không có nút thắt. Con đường chính là tượng trưng cho sự di chuyển, cho những chặng đường thương hiệu đồng hành cùng khách hàng. Con đường trong logo Grab bất tận như sự tự do, phòng khoáng. Những con đường đặc biệt không có nút thắt thể hiện cho khát khao vô hạn, bất tận của thương hiệu trong tương lai.

Về màu sắc, logo Grab sử dụng chủ đạo là màu xanh lá cây và màu trắng tạo nên tổng thể hài hòa, dịu mặt. Một màu xanh lá tươi mát mang đến cảm xúc tích cực, an toàn cho người nhìn. Màu xanh lá còn thể hiện cho khát khao phát triển và hy vọng của thương hiệu.

Tổng thể thiết kế logo Grab mang những đặc trưng thương hiệu, có ý nghĩa sâu sắc dễ dàng giúp khách hàng liên tưởng, dễ ghi nhớ.

Tên gọi Grab

tên gọi grab

Grab vào Việt Nam tù 27/02/2014 với tên gọi GrabTaxi. Sau 2 năm, mọi dịch vụ của hãng đều được thay đổi, đồng nhất dưới một tên chung là Grab. Việc thay đổi nhận diện thương hiệu, rút gọn tên thương hiệu như khẳng định sự thống lĩnh thị trường Đông Nam Á. Grab – một cái tên tổng thể, nhất quán, rõ ràng, dễ ghi nhớ chính là điều làm nên ấn tượng trước tiên trong mắt khách hàng.

Slogan của Grab

“Whatever you need, just Grab it!”

Tạm dịch là: Bất cứ thứ gì bạn cần, chỉ cần gọi Grab!

Logo Grab đơn giản, dễ hiểu mang ý nghĩa sâu sắc. Tên thương hiệu ngắn gọn, dễ đọc, dễ ghi nhớ. Ứng dụng ngày càng trở nên quen thuộc bởi cách thương hiệu xây dựng nhận diện khá tốt từ khi mới khởi tạo..

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan