LOGO HP

Logo HP đã trở thành biểu tượng quen thuộc trong cuộc sống đặc biệt với các thế hệ sinh viên. Nhưng logo máy tính HP này có ý nghĩa như thế nào? Lịch sử ra đời của hãng ra sao? Cùng logoso1 tìm hiểu ngay sau đây.

HP là thương hiệu máy tính nước nào?

HP là một tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới đến từ Hoa Kỳ. Hãng có tên đầy đủ là Hewlett-Packard, viết tắt là HP. Hãng thành lập từ rất lâu đời – năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. Trụ sở chính của thương hiệu hiện nay là tại Cupertino, California, Hoa Kỳ.

Logo HP

Thiết kế logo HP các phiên bản cũ

logo HP cũ

  • Về biểu tượng trong logo HP

Logo HP sử dụng biểu tượng dễ nhận biết trong ngành công nghiệp công nghệ. Nhất là khi đã trở thành một tên tuổi nổi tiếng thì biểu tượng logo càng trở nên phổ biến hơn.

Biểu tượng chính trong logo HP chính là tên của công ty HP được thiết kế ở vị trí trung tâm trong một hình tròn. Thêm nữa bên ngoài là hình chữ nhật mở, bo góc.

Những phiên bản logo HP đầu chỉ có hình tròn, những phiên bản sau còn có thêm hình vuông bo góc ở bên ngoài cùng. Nhưng nhìn chung, chữ HP vẫn là yếu tố cốt lõi, trung tâm của hầu hết các thiết kế logo HP.

Có môt sự mới mẻ hơn ở các phiên bản logo HP về sau đó là độ mở của khối tròn, độ mở của hình vuông mang thông điệp về sự phát triển vượt giới hạn. HP truyền tải thông điệp về sự phát triển không bị bó buộc bởi bất cứ yếu tố gì.

Hình khối tròn phía trong logo HP thể hiện cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo. Hình chữ nhật bo góc phía ngoài tượng trưng cho sự khéo léo, tinh tế.

  • Về màu sắc trong thiết kế logo HP cũ

Đó là sự kết hợp của tông màu xanh dương đại diện cho sự tin tưởng, cam kết chất lượng và màu trắng – đại diện cho sự tinh tế, sự thuần khiết.

Thiết kế logo HP mới

logo HP

Như một sự đột phá mới về công nghệ, một sự cải tiến cả ở biểu tượng logo HP. Không còn những chi tiết rườm rà bên ngoài như hình khối tròn hay khối chữ nhật nữa. Chỉ còn lại giá trị cốt lõi trong logo HP vẫn chính là chữ HP. Nhưng biểu tượng này chỉ còn là những đường thẳng song song nghiêng về bên phải, hướng lên phía trước. Gần như không có bất cứ yếu tố nào ràng buộc cho sự phát triển này. Font chữ nghiêng bên phải như mục tiêu tiến về phía trước của thương hiệu.

Màu trắng chủ đạo trong logo HP mới tinh tế, nhẹ nhàng thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho sản phẩm của thương hiệu.

Phân tích điểm mạnh và hạn chế của máy tính HP

Điểm nổi bật của Laptop HP

  • Chi phí để có một chiếc laptop mới là không cao, chỉ tầm 7 triệu, thậm chí màn hình lên tới 15.6 inch HD. Với chi phí này, sinh viên hoàn toàn có thể chủ động mua cho mục đích học tập được.
  • Hãng cho ra đời nhiều phân khúc máy từ giá rẻ đến cao cấp, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng.
  • Độ bền của máy là một lợi thế khi máy được tích hợp chuẩn độ bền quân đội 810G giúp cho máy chống rơi, chống va đập.
  • Máy sử dụng khá ổn kể cả khi máy nóng.

Điểm hạn chế của Laptop HP

  • Thiết kế mẫu laptop không được thu hút, chưa nổi bật
  • Quạt tản nhiệt của các mẫu máy kêu khá to, gây ồn ào
  • Thời gian sử dụng của pin cũng ngắn hơn so với những hãng khác

Tuy nhiên xét tổng thể thì người dùng quan tâm nhất là giá tiền phù hợp và cấu hình ổn thì máy HP hoàn toàn phù hợp.

Logo HP dù trải qua nhiều lần thay đổi thiết kế nhưng ở bất cứ phiên bản nào người dùng cũng đều dễ dàng nhận ra. Đó là bởi cách mà hãng đã tiếp cận với người dùng để tạo nên một tên tuổi công nghệ như hiện nay.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan