LOGO LAMBORGHINI

Logo Lamborghini nổi tiếng với hình ảnh chú bò đầy dũng khí. Logo của hãng toát lên tinh thần thể thao mạnh mẽ, khỏe khoắn. Lịch sử ra đời Lamborghini cũng đánh dấu những câu chuyện đầy bất ngờ. Đọc ngay những thông tin được chia sẻ bởi logoso1 dưới đây.

Tổng quan về Lamborghini

Lamborghini được sáng lập bởi doanh nhân người Ý – Ferruccio Lamborghini. Hãng ra đời từ năm 1963 tại Ý những hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức. Trụ sở chính và xưởng sản xuất của hãng ở Sant’ Agata Bolognese, gần Bologna, Italy.

Logo Lamborghini – hãng xe “siêu bò”

ý nghĩa logo Lamborghini

Về biểu tượng trong logo Lamborghini

Logo Lamborghini sử dụng biểu tượng chính là chú bò dũng mãnh trong chiếc khiên và dòng chữ Lamboghini phía trên cùng.

Tại sao lại là chú bò mà không phải là một biểu tượng nào khác. Câu trả lời rất đơn giản bởi nhà sáng lập hãng rất quan tâm đến môn thể thao đầu bò Tây Ban Nha. Chính điều đó đã khiến cho logo của hãng xe đều có hình tượng chú bò kèm theo.

Và cũng chính sự đam mê với những trận đấu bò mà logo xe Lamborghini đã ra đời với dáng dấp thể thao như vậy. Hình tượng chú bò trong logo xe thể thao Lamborghini này có một sự sẵn sàng thi đấu rất quyết tâm, mãnh liệt. Chú bò đại diện cho sự khỏe khoắn của những chiếc xe của hãng.

Biểu tượng chiếc khiên hay còn gọi là lá chắn chính là thứ vũ khí thường được dùng trong các cuộc thi đấu. Hai hình ảnh kết hợp với nhau mang đến tổng thể mạnh mẽ, đầy dũng khí.

Về font chữ trong logo Lamborghini

Thiết kế logo Lamborghini sử dụng font chữ không chân, hiện đại, in hoa được đặt phía trên cùng rõ nét.

Về màu sắc trong logo Lamborghini

Logo xe thể thao Lamborghini sử dụng 2 tông màu chủ đạo tương phản là vàng đậm và đen nổi bật. Màu vàng – màu của những chú bò, màu đen – sang trọng, bí ẩn. Chính sự tương phản đã mang đến sự nổi bật, độc đáo cho logo Lamborghini.

Hình tượng những chiếc xe với logo chú bò đã khiến cho hãng được gọi với cái tên hết sức đáng yêu “siêu bò”. Thiết kế logo hãng xe Lamborghini đã thực sự toát lên một sức mạnh, sự khỏe khoắn cần thiết của một hãng siêu xe thể thao.

Câu chuyện bất ngờ về sự ra đời hãng xe Lamborghini

thiết kế logo xe hơi Lamborghini

Câu chuyện về sự ra đời hãng Lamborghini có thể rất bất ngờ với nhiều người. Nói về nhà sáng lập hãng Lamborghini ngày đó là một doanh nhân thành đạt và giàu có. Ông chế tạo thành công thiết bị nông nghiệp ở thời kỳ sau thế chiến II. Ông từng nổi tiếng sở hữu những chiếc xe thể thao tốt nhất, xịn nhất Châu Âu bấy giờ.

Tuy nhiên, câu chuyện xảy ra trong một lần sử dụng xe ông nhận thấy bộ ly hợp trên xe của mình – Ferrari bị hỏng. Ông trực tiếp đến gặp ông chủ của hãng và than phiền nhưng bù lại nhận được những lời không được hay ho và cho rằng ông không biết gì về xe.

Chính vì thế sau đó ông đã sáng lập ra hãng xe của mình với quyết tâm cho ra đời những mẫu xe hoàn hảo hơn những chiếc xe mình đang đi. Đó cũng chính là nguồn gốc ra đời thương hiệu xe như chúng ta đã thấy. Chính là vào ngày 30/10/1963 tại Sant’Agata Bolognese, nước Ý. Cùng năm đó ông ra mắt chiếc xe đầu tiên Lamborghini 350 GT tại Torino Motors Show.

Hãng Lamborghini sau này cũng trải qua nhiều thăng trầm, khó khăn, đổi chủ nhưng về cơ bản hãng vẫn là một trong những hãng sản xuất siêu xe nổi tiếng và có giá trị bậc nhất thế giới. Logo Lamborghini vẫn đầy sức mạnh, đầy dũng khí, đầy khỏe khoắn và là niềm mơ ước của nhiều người yêu những mẫu xe thể thao.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan