LOGO PETROLIMEX

Logo Petrolimex không còn xa lạ với người tiêu dùng cả nước bởi sự xuất hiện trên khắp các biển bảng tại các trạm xăng dầu. Thế nhưng dù quen thuộc lại không nhiều người biết về ý nghĩa thực sự của logo Petrolimex này. Cùng logoso1 khám phá thêm những thông tin ít được chia sẻ.

Giới thiệu tập đoàn Petrolimex

logo xăng dầu  petrolimex

  • Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam – tiền thân Tổng công ty Xăng dầu mỡ.
  • Tập đoàn thành lập lần đầu ngày12.01.1956, thành lập lại ngày 17.4.1995
  • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam National Petroleum Group,
  • Tên viết tắt là: Petrolimex
  • Về công ty thành viên: 41 công ty thành viên, 34 chi nhánh và xí nghiệp trực thuộc công ty thành viên 100% vốn nhà nước, 23 công ty cổ phần, 3 công ty liên doanh với nước ngoài, 1 chi nhánh tại Singapore.
  • Về hoạt động kinh doanh gồm 6 lĩnh vực: thương mại – dịch vụ Petrolimex; Thiết kế – xây lắp Petrolimex; PG Tanker; Bảo hiểm Petrolimex; Gas Petrolimex và PLC.
  • Tập đoàn cung cấp lượng xăng dầu chiếm tới 60% thị phần xăng dầu cả nước.
  • Petrolimex giữ vai trò chủ đạo và bình ổn thị trường xăng dầu trong nước.

Ý nghĩa logo Petrolimex

ý nghĩa logo Petrolimex

Logo Petrolimex lần đầu ra đời vào ngày 12/01/1991. Logo Petrolimex mới chính thức công bố vào ngày 12/01/2012. Logo Petrolimex mới được thay đổi nhưng vẫn giữ lại hầu như bố cục, chỉ thay đổi màu sắc cho phù hợp.

Về biểu tượng

Logo Petrolimex sử dụng chữ P cách điệu làm biểu tượng chính với giọt xăng vừa ý nghĩa vừa thẩm mỹ. Dù biểu tượng đơn giản nhưng tính nhận biết lớn khi ở khắp các trạm xăng dầu chỉ cần nhìn biểu tượng là nhận ra thương hiệu.

Biểu tượng chữ P trong logo Petrolimex chính là viết tắt của tên thương hiệu. Chữ P còn được thiết kế với thế đứng vững chắc mang đến cảm nhận về sự vững vàng, khỏe khoắn của thương hiệu.

Bên ngoài biểu tượng chữ P là một hình vuông cách điệu đẹp mắt được bo 2 góc. Trong khi 2 góc vuông thể hiện sự “vuông thành sắc cạnh” – tương trung cho sự vững vàng thì 2 góc lượn lại thể hiện cho sự linh hoạt, khéo léo. Đó là những yếu tố cần thiết trong các tập đoàn lớn.

Về màu sắc

Logo Petrolimex cũ sử dụng sự kết hợp của 3 tông màu đậm: xanh, đỏ, trắng.

Logo Petrolimex mới sử dụng chỉ 2 tông màu: màu xanh dương và màu cam pha. Nếu màu cam mang đến sự năng động, hiện đại thì màu xanh dương mang đến sự tin tưởng, chuyên nghiệp. Màu sắc tuy tối giản hơn nhưng hiện đại hơn với tông màu cam pha nổi bật. Thông điệp qua màu sắc của thương hiệu là vừa hiện đại, trẻ trung, hội nhập nhưng vẫn đảm bảo độ uy tín và sự tin tưởng.

Logo Petrolimex mới ra đời trong bối cảnh thị trường không ngừng cạnh tranh về cả sự hiện đại cũng như chất lượng. Đây chính là một động thái tích cực của thương hiệu khi thay đổi để mới mẻ hơn, khẳng định sự sẵn sàng hội nhập.

Tổng thể thiết kế logo Petrolimex là một sự phối kết hợp hài hòa giữa biểu tượng và màu sắc mang đến sự chuyên nghiệp và tin tưởng cho người nhìn.

Lãnh đạo cấp cao của Petrolimex là ai?

Ban giám đốc tại Petrolimex hiện có 1 Tổng giám đốc và 6 phó Tổng giám đốc.

Tổng giám đốc của Petrolimex hiện nay là ông Phạm Đức Thắng. Ông chính thức giữ chức vụ này từ  ngày 1/11/2017 thay cho ông Trần Văn Thịnh.

Chủ tịch hội đồng quản trị của Petrolimex hiện nay là ông Phạm Văn Thanh. Ông chính thức đảm nhiệm vai trò này từ ngày 27/4/2018 thay cho ông Bùi Ngọc Bảo.

Một logo Petrolimex đơn giản, một sự thay đổi nhẹ nhưng mang tính chiến lược. Đó là sự khẳng định của tập đoàn về sự sẵn sàng hội nhập toàn cầu. Sự thay đổi này sẽ góp phần mang đến một nhận diện chuyên nghiệp và hiện đại cho thương hiệu.

THAM KHẢO THÊM

Chuyên mục :

Tin tức liên quan