LOGO EVA AIR – HÃNG HÀNG KHÔNG DANH TIẾNG ĐÀI LOAN

Ý nghĩa thiết kế logo EVA Air là gì, tên thương hiệu có ý nghĩa gì? Hãy cùng logoso1 khám phá những thông tin thú vị xoay quanh hãng hàng không này.

Logo EVA Air có ý nghĩa gì?

ý nghĩa logo air air

  • Về biểu tượng trong logo EVA Air

Biểu tượng trong logo EVA Air gồm 3 yếu tố: hình ảnh đuôi máy bay, hình ảnh quả địa cầu cùng với chiếc la bàn. Chúng tạo nên một thể thống nhất, một nhận diện đặc trưng, dễ nhận biết.

Nếu như hình ảnh đuôi máy bay trong logo thương hiệu EVA Air khá đặc thù của ngành nghề, thì biểu tượng quả địa cầu lại mang một khát vọng chinh phục lớn. Đó là khao khát đưa thương hiệu ra toàn cầu. Nếu hình ảnh chiếc la bàn trong thiết kế logo EVA Air quen thuộc với mọi người về tính năng định hướng. Thì ở thiết kế logo EVA Air còn nhằm mang đến một đường hướng, một kim chỉ nan. Bất kể hành động nào cũng cần có kế hoạch, đường hướng giống như lịch trình chuyến bay. Chiếc la bàn vì thế còn mang nghĩa tượng trưng cho mong muốn sẽ luôn đi đúng hướng để phát triển giống như chiếc la bàn.

  • Màu sắc trong logo máy bay EVA Air

Logo hãng hàng không EVA Air chỉ sử dụng 2 tông màu xanh lá cây và màu cam mang đến sự nổi bật dễ thấy. Màu xanh lá là màu của sự sống, bất diệt, màu của sự thành bình mang đến cảm giác an toàn. Trong khi màu cam trong logo EVA Air thể hiện cho những gì thuộc về sáng tạo, cho sự năng động của tuổi trẻ.

Như vậy, tổng thể logo máy bay EVA Air toát lên một thương hiệu thân thiện, dễ mến.

Ý nghĩa tên thương hiệu EVA Airways

 

ý nghĩa thiết kế logo eva air

EVA là viết tắt của EV trong Evergreen và A trong Airways. Evergreen chính là tên thương hiệu của tập đoàn mà hãng là công ty con, Evergreen cũng có thể hiểu là cây xanh trang trí. Airways khá quen thuộc với các hãng hàng không trên khắp thế giới. Hãng nào cũng có Airways phía sau vì nó có nghĩa là “công ty hàng không”. Sự kết hợp này nhằm mang đến một sự giải thích cho phong cách mà hãng định hướng, đó là xanh mát, nhẹ nhàng, thân thiện, yên bình.

Lịch sử hình thành EVA Airways

dịch vụ eva air

Hãng hàng không EVA Air là công ty con của tập đoàn Evergreen ra đời từ tháng 3 năm 1989. Hãng là thương hiệu hàng không có tiếng nhất tại Đài Loan và đang hoạt động chính tại sân bay quốc tế Đào Viên – Đài Bắc. Hãng hoạt động trên 2 lĩnh vực chính trong đó có vận tải hành khách và vận tải hàng hóa chuyên dụng.

EVA Air gồm những đường bay nào?

EVA Air xuất hiện trên hầu khắp các sân bay của Châu Á, Châu Úc, Châu Mỹ và hơn 60 thành phố. Hãng cũng hợp tác với các hãng hàng không khác nhằm đem lại sự tiện lợi, tối ưu cho hành khách của mình.

Câu khẩu hiệu của hãng hàng không EVA Airways

Đó là một câu slogan tiếng Anh khá đơn giản, dễ hiểu nhưng mang đến cảm nhận khá thiện cảm, dễ mến. “Just relax, your home in the air”, tạm dịch là hãy thư giãn như đang ở trong ngôi nhà của chính bạn. Một phần hãng muốn định hình dịch vụ của mình theo hướng chuyên nghiệp, thoải mái. Một phần khác muốn khách hàng cảm nhận được EVA Airways là nơi thư giãn như bạn đang trong chính ngôi nhà thân yêu của mình vậy.

Có thể nói việc tạo dựng thương hiệu nhất quán từ logo EVA Air, màu sắc, tên gọi và slogan chính là những viên gạch đầu tiên giúp khách hàng nhớ tới hãng.

THAM KHẢO THÊM

Tham khảo thêm

Chuyên mục :

Tin tức liên quan